benhtrungnien.com

7 triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Ung thư phổi là trong những căn bệnh ung thư gây tử cao nhất ở nam giới. Theo thống kê tại Việt Nam ở một số vùng, bệnh ung thư phổi đứng thứ nhất và chiếm khoảng 20% tổng số các loại bệnh ung thư hiện nay.

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
Những dấu hiệu, triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Mỗi năm trên cả nước có tới 20,000 bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện và đáng buồn là trong đó có tới khoảng 17,000 trường hợp tử vong, hầu hết nguyên nhân đều là do việc phát hiện ra bệnh ung thư ở giai đoạn cuối không còn khả năng điều trị.

Tuy bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu không có dấu hiệu cảnh báo rõ dàng, nhưng chúng ta vẫn có thể phát hiện được nếu luôn chú ý theo dõi sức khỏe của bản thân, việc phát hiện bệnh sớm có thể bạn có cơ hội điều trị tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy nhằm giúp bạn đọc có thể dễ dàng phát hiện ra ung thư phổi giai đoạn đầu, bài viết này benhtrungnien.com xin chia sẻ 7 dấu hiệu, triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu để bạn có thể dễ dàng nắm bắt.

>>> Tham khảo bài viết: Nguyên nhân và dấu hiệu ung thư phổi

7 triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu bạn nên chú ý

Ho dai đẳng - Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
Ho dai đẳng – Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
  • Ho dai dẳng: Đây chính là dấu hiệu hàng đầu mà chúng ta cần quan tâm tới. Người bệnh thường ho trong một thời gian dài mà không tự khỏi. Từ việc ho khan, bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn đầu có thể ho ra đờm, nhiều trường nặng có thể ho ra máu (đặc biệt là vào thời gian sáng sớm).
Nhiễm trùng mãn tính - Triệu chứng ung thư giai đoạn đầu
Nhiễm trùng mãn tính – Triệu chứng ung thư giai đoạn đầu
  • Nhiễm trùng mãn tính (đau tức ngực): Virus gây viêm phế quản mãn tính chính là nguyên nhân của tình trạng nhiễm trùng phổi. Trong trường hợp bạn thường xuyên bị đau tức ngực, thì đây có thể sẽ là triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn đầu.
Mệt mỏi, uể oải - Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
Mệt mỏi, uể oải – Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
  • Luôn cảm thất mệt mỏi, uể oải: Theo thống kê có khoảng 80% bệnh nhân ung thư phổi đều cảm thấy trong người lúc nào cũng mệt mỏi, và luôn muốn nghỉ ngơi.
giảm cân bất thường - Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
Giảm cân bất thường – Dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân: Trường hợp trong một khoảng thời gian bạn không hề áp dụng một phương pháp giảm cân nào mà có thể tự nhiên sút cân một cách nghiêm trọng thì hãy ngay lập tức đến bệnh viện để khám và xin tư vấn từ bác sỹ. Bởi đây được coi là một trong những dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu.
Sưng ở cổ và mặt - Triêu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu
Sưng ở cổ và mặt – dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
  • Sưng ở mặt và cổ: Các khối u phổi phát triển và chèn ép, đè lên các tĩnh mạch chủ trên, từ đó bạn sẽ có thể thấy phần mặt và cổ bị sưng phù. Ngoài ra ở vùng cánh tay và ngực đều có thể bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể cảm thấy thường xuyên khó thở.
Canxi trong máu cao - dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
Canxi trong máu cao – dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
  • Canxi trong máu cao: Điều này thể hiện qua việc thường xuyên đi tiểu, khát nước, buồn nôn, đau bụng, táo bón, chóng mặt… những triệu chứng trên thể hiện cho sự mất cân bằng khoáng chất trong cơ thể, dẫn đến thừa canxi trong máu do ung thư phổi gây nên.
Mỏi cơ triệu chúng ung thư phổi giai đoạn đầu
Mỏi cơ dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu
  • Mỏi cơ: Nếu bạn hoạt động bình thường không quá sức hoặc thậm trí là đang nghỉ ngơi mà vẫn thấy cảm giác bị đau cơ thì có thể là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh nào đó, và không ngoại trừ ung thư phổi.

Như vậy trên đây là 7 triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu, bạn cần chú ý, khi thấy bất kỳ triệu chứng nào xảy ra bạn phải ngay lập tức đến các trung tâm Y tế hoặc bệnh viên khám và xét nghiệm. Ngoài ra cũng nên thường xuyên đi khám sức khỏe theo định kỳ là cách chủ động phát hiện ra bệnh ung thư phổi giai đoạn đầu nói riêng và các căn bệnh khác nói chung.

Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe tốt…!!!

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

2.677 thoughts on “7 triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu