benhtrungnien.com

Ấu dâm là gì? Nạn nhân của ấu dâm là ai

Ấu dâm là gì? Ấu dâm khi được nhắc đến nhiều người thường lầm tưởng là hành động lạm dụng tình dục ở trẻ em. Tuy nhiên đây lại là một khái niệm chưa chính xác và phản ảnh sai tình trạng chung của những người ấu dâm.

Ấu dâm là gì?

Ấu dâm là một chứng rối loạn tình dục bao gồm cả những ham muốn tình dục với trẻ em dưới độ tuổi vị thành niên (khoảng 14 tuổi). Người mắc bệnh phải ít nhất 16 tuổi và lớn hơn trẻ em bị hại khoảng 5 tuổi.

ấu dâm là gì
Ấu dâm là gì?

Ấu dâm nhiều khi được hiểu là các hành động lạm dụng tình dục với trẻ em. Tuy nhiên với định nghĩa này không hoàn toàn chính xác bởi bạn cần nhớ rằng ấu dâm là một căn bệnh và không phải ai bị ấu dâm cũng có những hành vi lạm dụng tình dục với trẻ em, và ngược lại không phải ai có hành vi lạm dụng trẻ em cũng là người mắc bệnh ấu dâm.

>>> Tham khảo bài viết: STD là gì

Những ai thường mắc ấu dâm?

Những người có xu hướng mắc bệnh ấu dâm chủ yếu là nam giới, tất nhiên cũng có những trường hợp là nữ giới nhưng tỷ lệ không nhiều.

Nguyên nhân gây ra ấu dâm là gì?

Cho tới hiện nay vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân gây ra ấu dâm là gì? Bởi ấu dâm là một bệnh liên quan đến tâm lý, mà những bệnh về tâm lý là lĩnh vực cũng mới chỉ được đầu tư, nghiên cứu ở thời gian gần đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh ấu dâm là gì?
Nguyên nhân gây ra bệnh ấu dâm là gì?

Phần đông các chuyên gia đều cho rằng tình trạng này có liên quan đến các nhân tố tâm lý xã hội, chứ không phải các nhân tố về sinh học. Một số ý kiến khác còn cho rằng các nhân tố khác như sự gắn bó hoặc phụ thuộc vào gia cảnh bất thường hay đã từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra ấu dâm.

Đặc biệt vào năm 2002 đã bắt đầu có một số nghiên cứu về yếu tố sinh học gây ra bệnh ấu dâm đã đưa ra giả thuyết như:

  • Ít hormone testosterone.
  • Ít chất trắng trong não bộ hơn.
  • Chỉ số IQ và trí nhớ kém.
  • Các vấn đề trong não.

Nạn nhân của ấu dâm thường là ai?

Nạn nhân có thể ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ em sơ sinh cho đến tuổi vị thành niên. Nhận thức lệch lạc trong nhu cầu tình dục khiến người mắc bệnh ấu dâm không thể kiểm soát được hành vi của mình dù biết đó là vô đạo đức.

Nạn nhân của ấu dâm là ai?
Nạn nhân của ấu dâm là ai?

Nạn nhân của ấu dâm cũng có thể là bé trai hoặc bé gái. Theo một thống kê tại Mỹ đã đưa ra cứ 1 trong 4 bé gái và 1 trong 6 bé trai bị lạm dụng tình dục trước 18 tuổi.

Dấu hiệu của ấu dâm là gì?

Ấu dâm thường bị người ta phát hiện khi đã qua tuổi dậy thì có xu hướng tình dục của họ chỉ tập trung vào những đối tượng là trẻ em mà không có hứng thú với những người lớn tuổi hoặc bằng tuổi.

Những suy nghĩ kỳ thị của xã hội, khiến những người mắc bệnh ấu dâm thường trốn tránh khỏi xã hội và luôn luôn cảm thấy khó tiếp xúc với người khác. Đây cũng là một trong số lý do khiến người mắc bệnh ấu dâm cảm thấy thích quan hệ tình dục với trẻ em hơn, bởi đây là đối tượng dễ gần và chưa có những suy nghĩ phán xét như người lớn.

>>> Tham khảo bài viết: Hj là gì

Như vậy trên đây là một số chia sẻ là ấu dâm là gì? cũng như những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh ấu dâm. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc có thể nhận thức và hiểu đúng hơn về bệnh ấu dâm.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích