benhtrungnien.com

6 cách làm tan máu bầm hiệu quả bạn nên thử

Cách làm tan máu bầm, nói chung và cách làm tan máu bầm, ở chân, tay, mắt, móng tay, trên mặt, đầu…. đang là quan tâm của nhiều người khi bị những vết bầm tím do chấn thương, va chạm nào đó.

Cách làm tan máu bầm nhanh chóng
Cách làm tan máu bầm nhanh chóng

Máu bầm là hiện tượng các mao mạch và mô mềm trong da bị tổn thương do một số nguyên nhân như va chạm, va chập vào một vật gì đó khiến cho máu chảy và đọng lại tại một chỗ. Thông thường với những vết máu bầm nhẹ thì chỉ sau một thời gian ngắn nó sẽ tự tan và biến mất, tuy nhiên đối với những vết máu bầm nặng hơn, sự tích tụ máu nhiều hơn gây mất thẩm mỹ, và đau. Vì vậy trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số cách làm tan máu bầm hiệu quả và nhanh chóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách luộc trứng lòng đào

5 cách làm tan máu bầm hiệu quả

Việc loại bỏ các vết máu bầm không phải là chuyện quá khó bạn chỉ cần áp dụng một trong số những cách sau đây để nhanh chóng đánh tan những vết máu bầm bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản dễ chuẩn bị.

cách làm tan máu bầm bằng trứng gà

Với cách này bạn chỉ cần sử dụng 2 quả trứng nóng vừa luộc, với mức nhiệt độ bên ngoài của vỏ trứng không quá nóng (gây bỏng), lăn nên những vùng bị máu bầm tím, thâm, sức nóng của quả trứng sẽ làm những vết máu bầm tan nhanh chóng, đẩy lùi sự tích tụ của máu đọng lại một cách hiệu quả.

Cách làm tan máu bầm bằng trứng gà
Cách làm tan máu bầm bằng trứng gà

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý chúng ta không nên năn trứng trên những vết thương bầm hở, vì như vậy sẽ càng làm cho vết thương trở nên nặng hơn.

Cách làm tan máu bầm bằng việc chườm đá lạnh

Đây có thể được coi là cách làm tan máu bầm phổ biến nhất, chườm đá sẽ giúp những vết bầm tím nhanh tan và giảm đau hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vài viên đá vào trong một chiếc khăn sạch, sau đó chườm nên chỗ vết thương bị tụ máu khoảng từ 10 – 15 phút.

Cách làm tan máu bầm bằng chườm đá
Cách làm tan máu bầm bằng chườm đá

Trong lúc chườm nếu cảm thấy quá lạnh hoặc buốt bạn có thể dừng lại đến khi hết lạnh lại tiếp tục. Việc bạn chườm đá sẽ có tác dụng làm nhiệt độ giảm xuống, khiến các mô co lại không bị chảy máu nữa, các cục máu sẽ tan đi nhanh chóng.

Một lưu ý khi áp dụng phương pháp này đó là bạn chỉ nên áp dụng với những người có sức khỏe tốt, cường táng. Nó chỉ phù hợp với những vết thương bầm tím không may bị va chạm trong thể thao, vận động.

Sử dụng rượu là cách làm tan máu bầm nhanh chóng

Bên trên chúng ta đã biết đến 2 cách làm tan máu bầm hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản, đó là dùng đá lạnh và độ nóng của trứng luộc, bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn thêm một cách nữa đó là sử dụng rượu. để xoa bóp loại bỏ những vết bầm tím ở chân, tay…

Cách làm tan máu bầm bằng rượu
Cách làm tan máu bầm bằng rượu

Đối với rượu dùng để xoa bóp bạn có thể sử dụng các loại rượu như rượu nghệ, rượu mật gấu, rượu hạt gấc… đều có công dụng rất tốt.

Mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng rượu xoa bóp rượu vào vị trí bầm khoảng 2 – 3 lần, điều này sẽ làm cho máu ở những vị trí này nhanh chóng tan biến, bạn có thể đổ lượng rượu ra tay rồi trực tiếp xoa nhẹ vào chỗ bị tổn thương hoặc bông thấm rượu rồi nhẹ nhàng chấm vào những vết bầm. Nhẹ nhàng massgase để rượu ngấm vào bên trong dưới da, giúp đánh tan vết bầm một cách nhanh chóng.

Sử dụng mật gấu cách làm tan máu bầm dân gian

Theo quan niệm của dân gian mật gấu có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc làm tan máu đông không những vậy nó còn giúp nhanh chóng làm lành những vết thương một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng mật gấu pha loãng với rượu rồi dùng bông chấm với một lượng vừa đủ thoa nên những vết thương, bầm tím và xoa bóp nhẹ nhàng.

Chắc chắn trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của nó đem lại. Ngoài ra bạn cần lưu ý không nên sử dụng mật gấu trực tiếp với những vết thương trên da bị hở, bởi tính năng trong mật gấu rất cao có thể gây ảnh hưởng không tốt.

Cách làm tan máu bầm bằng tinh dầu dừa

Sử dụng tinh dầu dừa giúp làm giảm những vết bầm tím hiệu quả
Sử dụng tinh dầu dừa giúp làm giảm những vết bầm tím hiệu quả

Chúng ta thường biết đến tinh dầu dừa thông qua việc làm đẹp cho da và mượt tóc, tuy nhiên lại ít người biết rằng tác dụng của tinh dầu dừa còn có tác dụng trong việc làm tan những vết máu bầm rất hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần sử dụng từ 2 – 3 giọt dầu dừa xoa nhẹ vào chỗ máu bầm rồi nhẹ nhàng mát xa những chỗ bầm tím đó, để tinh dầu dừa có thể nhanh chóng thấm vào bên trong cảu da và dần làm tan những vết bầm.

Như vậy trên đây là 5 cách làm tan máu bầm nhanh chóng và hiệu quả, đặc lại rất dễ áp dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những vết máu bầm tím trên da.

Chúc bạn thành công…!!!

 

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích