benhtrungnien.com

Cách ngâm rượu nho thơm ngon tại nhà

Cách ngâm rượu nho thơm ngon tại nhà. Nho là một loại trái cây rất phổ biến có rất nhiều tác dụng, không chỉ là một loại thực phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có tác dụng trong việc phòng chống bệnh tật rất tốt. Đặc biệt khi được nên men công dụng của nhỏ cũng từ đó mà tăng nên rất đáng kể.

cách ngâm rượu nho
Cách ngâm rượu nho thơm ngon

Với bài viết này benhtrungnien.com sẽ hướng dẫn tới bạn đọc cách ngâm rượu nho tại nhà, thơm ngon nhất, với 2 cách làm rượu nho sẽ được hướng dẫn trong bài viết này đó là: Cách ngâm rượu nho có đường (kích men), và cách ngâm rươu nho không đường (tự lên men).

Cách ngâm rượu nho thơm ngon tại nhà đơn giản nhất

Cách ngâm rượu nho với đường

Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách ngâm rượu nho với đường

Để có thể tiến hành ngâm rượu nho có đường bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây:

 • Đường trắng: 1.5kg.
 • Nho tươi: 4kg
 • Bình thủy tinh: Với dung tích khoảng 3lit.

Ngoài ra để có thể ngâm được rượu nho ngon bạn cần chọn loại nho Việt Nam cụ thể là hãy chọn loại nho Ninh Thuận, bởi nho Ninh Thuận hơi ngọt và đặc biệt có vị chua vừa phải rất thích hợp để làm rượu nho.

Cách ngâm rượu nho với đường

 • Bước 1:

Đầu tiên bạn cần rửa sạch nho với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó tiếp tục ngâm với nước muỗi pha loãng khoảng 20 – 30 phút, và vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

 • Bước 2:

Sau khi ráo nước bạn hãy cho nho vào máy ép hoa quả để lấy nước, phần nước lần 1 ép được sẽ được gọi là nước cốt nho. Trung bình với khoảng 4kg nho tươi chúng ta sẽ ép được khoảng 2 lit nước nho. Lúc này bạn hãy đem toàn bộ nước cốt nho thu được cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị ở trên, đồng thời cho thêm 1.5kg đường trắng vào cùng.

Cách ngâm rượu nho với đường
Cách ngâm rượu nho với đường

Đậy nắp hũ thủy tinh lại và để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Bạn để như vậy khoảng 4 giờ nước cốt nho sẽ bắt đầu nên men, cứ để như vậy cho nước cốt nho lên men hoàn toàn và biến thành rượu, biểu hiện qua việc bạn sẽ thấy nước nho trở nên trong vắt.

Tiếp theo khi nước nho có màu trong lúc này bạn hãy tiến hành dùng vượt và vớt hết các bã nho nổi nên trên ra khỏi bình. Tiếp tục đậy nắp và ủ, thời gian ủ càng lâu thì rượu nho sẽ càng ngon và thơm

Ngoài ra để tiết kiệm, tận dụng bã nho sau khi vớt ra khỏi bình thủy tinh, bạn lấy bã nho đó và cho thêm khoảng 300 – 400ml nước và đôi sôi, khuấy đều. Dùng vải xô và ép lấy nước, loại nước này chúng ta có thể tạm gọi là nước nho lần 2. Bạn có thể cho nước nho lần 2 này vào bình thủy tinh đậy nắp kín và dùng dần có thể pha chế làm nước nho giải khát cũng rất ngon.

Như vậy trên đây là cách ngâm rượu nho có đường tại nhà, các bước làm cũng hết sức đơn giản đúng không nào. Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ngâm rượu nho không đường, để xem cách làm như nào có giống với cách ngâm rượu nho có đường không nhé.

>>> Tham khảo bài viết: Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện

Cách ngâm rượu nho không đường

Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách ngâm rượu nho không đường

Để có thực hiện các bước ngâm rượu nho không đường bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu chính sau đây:

 • Nho tươi: 4kg
 • Rượu trắng: 1.5 lit (Chọn loại rượu chất lượng, có thời gian ủ càng lâu càng tốt)
 • Bình thủy tinh: Có nắp đậy với dung tích khoảng 3 lít

Đối với việc lựa chọn nho cũng giống như cách ở trên bạn cũng nên lựa chọn loại nho Việt Nam (Nho Ninh Thuận).

Cách ngâm rượu nho không đường tại nhà đơn giản nhất

Cách ngâm rượu nho không đường
Cách ngâm rượu nho không đường
 • Bước 1:

Nho tươi bạn cũng đem rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 20 – 30 phút như, tiếp theo rửa lại với nước sạch và để ráo nước, với bước này bạn làm tương tự như cách làm rượu nho xanh có đường ở trên.

 • Bước 2:

Tiếp theo bạn vặt loại bỏ hết cuống nho và cho vào một cái tô sau đó dùng tay bóp dập. Lúc này bạn hãy cho hết tất cả nho đã được bóp dập vào hũ thủy tinh, đổ 1.5 lit rượu đã chuẩn bị ở trên vào bình.

 • Bước 3:

Sau khi xong hết bạn hãy đậy kín nắp hũ thủy tinh để ở những nơi kho ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bạn hãy cứ để như vậy nho sẽ tự lên men và biến thành rượu. Cũng giống như cách ngâm rượu nho có đường ở trên, với cách ngâm rượu nho không đường này bạn cũng cần ủ với một thời gian tương đối theo nguyên tắc càng ủ lâu rượu nho thu được sẽ càng thơm và ngon hơn.

Như vậy trên đây là 2 cách ngâm rượu nhocách ngâm rượu nho có đườngcách ngâm rượu nho không đường, mỗi loại rượu nho sẽ phù hợp với từng khẩu vị của mỗi người vì vậy bạn hãy xem khẩu vị của mình và người thân xung quanh như nào để có thểm làm rượi nho phù hợp nhất nhé.

Chúc bạn thành công…!!!

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

2.577 thoughts on “Cách ngâm rượu nho thơm ngon tại nhà