benhtrungnien.com

Cách ngâm rượu sâm tươi đúng cách tốt cho sức khỏe

Rượu nhân sâm đặc biệt là loại rượi được ngâm với nhân sâm Hàn Quốc, là thức uống có giá trị sức khỏe rất cao đối với người sử dụng, đặc biệt là với nam giới, đồng thời việc ngâm rượu với nhân sâm còn giúp bảo quản nhân sâm tươi được thời gian lâu hơn.

Cách ngâm rượu sâm đúng cách
Cách ngâm rượu sâm đúng cách

Vậy cách ngâm rượu sâm như nào là đúng cách, tốt cho sức khỏe, và tạo được thẩm mỹ cho bình rượu. Bài viết này benhtrungnien.com sẽ chia sẻ tới bạn “hướng dẫn cách ngâm rượu sâm” đúng cách.

>>> Bài viết liên quan: Tác dụng của nhân sâm

Cách ngâm rượu sâm đúng cách

Nguyên liệu chuẩn bị để ngâm rượu sâm

Cách chọn củ sâm tươi ngâm rượu
Lựa chọn củ sâm tươi ngâm rượu
  • Nhân sâm củ tươi: Bạn nên chọn loại nhân sâm 6 năm tuổi là tốt nhất. Số lượng sâm tươi bạn lấy khoảng từ 100g – 120g / 1 lít rượu. Nên chọn những củ sâm có hình dạng đẹp phù hợp với thể tích và chiều dai của bình ngâm.
Cách chọn rượu ngâm nhân sâm đúng cách
Chọn loại rượu chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  •  Rượu: Bạn nên sử dụng loại rượu trắng đảm bảo chất lượng, đã lọc hết độc tố, độ rượu khoảng 45 độ là phù hợp, cũng có thể chọn loại rượu volka Hà Nội. Lưu ý: Không sử dụng các loại rượu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, bởi nó không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng mà còn có thể khiến thời gian bảo quan nhân sâm trong rượu bị ảnh hưởng.

Cách lựa chọn bình rượu ngâm nhân sâm

  • Bình rượi: Nên chọn loại bình thủy tinh dày giúp đảm bảo khả năng chịu lực tốt khi có va chạm từ bên ngoài, có nắp đậy kín, đồng thời nên chọn loại bình có kích thước phù hợp với những củ nhân sâm bạn đã chuẩn bị.

Các bước ngâm rượi nhân sâm

Sau khi đã chuẩn bị những thứ cần thiết cho việc ngâm rượu nhân sâm, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cách ngâm rượu sâm đúng cách.

Bước 1: Cách rửa nhân sâm, bạn dùng bàn chải chải sâm từ đầu đến rễ với nước sạch để loại bỏ sạch đất, lưu ý nên chải một cách nhẹ nhàng để tránh làm bong lớp vỏ nhân sâm, đồng thời khi chải củ nhân sâm nên làm theo một chiều nếu không sẽ dễ bị đứt rễ làm mất hình thức của củ sâm.

Bước 2: Sau khi rửa nhân sâm bạn để khoảng 30 phút cho ráo nước. Cho sâm củ tươi vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, chỉnh sửa vị trí củ sâm sao cho đẹp nhất. Sau đó đổ từ từ rượu vào bình cho đến khi ngập hết củ nhân sâm. Đậy kín nắp vầ để ở những nơi khô ráo thoáng mát.

Ngâm trong thời gian khoảng từ 3 – 6 tháng là có thể sử dụng được.

Một số chú ý khi sử dụng rượu sâm

Rượu sâm khi sử dụng đem lại rất nhiều tác dụng đối với người sử dụng, tuy nhiên nếu sử dụng rượu sâm không đúng cách có thể gây những tác dụng ngược lại. Vì vậy để có thể đảm bảo được tác dụng của rượu sâm tác động đến sức khỏe con người một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Phụ nữ mang thai không nên uống rượu nhân sâm.
  • Khi bị đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, trướng hơi không nên uống rượu sâm.
  • Những người bị cao huyết áp, xơ vữa động mạch, không nên dùng rượu sâm.
  • Sau khi sử dụng rượi nhân sâm không nên uống trà, ăn củ cải, hải sản…, bởi đây đều là những thực phẩm, nước uống kỵ nhân sâm.
  • Những người dưới 18 tuổi không nên sử dụng rượu nhân sâm vì có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý.
  • Không nên uống quá nhiều rượu sâm bởi sẽ gây bồn chồn mất ngủ vào nửa đêm.

Như vậy trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu sâm đúng cách, cũng như một số lưu ý khi sử dụng rượu sâm. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tự tay biết cách ngâm rượu nhân sâm.

Chúc bạn thành công…!!!

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

2.753 thoughts on “Cách ngâm rượu sâm tươi đúng cách tốt cho sức khỏe