benhtrungnien.com

4 cách ngừa thai sau quan hệ phổ biến bạn nên biết

Với những cặp đôi đang muốn kế hoạch hóa, chưa muốn có em bé, trong khi quan hệ có thể do một nguyên nhân nào đó mà không áp dụng những biện pháp tránh thai.

Cách ngừa thai sau quan hệ
Cách ngừa thai sau quan hệ

Đến khi “cuộc yêu” kết thúc họ mới lo lắng và tìm đến những biện pháp ngừa thai sau quan hệ. Vậy những biện pháp đó là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn đọc những cách ngừa thai sau quan hệ được ấp dụng phổ biến ở các chị em.

>>> Bài viết liên quan: Cách quan hệ để chàng khoái nhất

4 cách ngừa thai sau quan hệ phổ biến

Sử dụng thuốc tránh thai

Đây được coi là cách ngừa thai sau quan hệ khá phổ biến được nhiều chị em phụ nữ áp dụng trong trường hợp trước khi “mây mưa”, mà không có bất kỳ biện pháp tránh thai hoặc trong quá trình quan hệ xảy ra sự cố bao cao su  bị rách, thủng.

Cách ngừa thai sau quan hệ
Sử dụng thuốc tránh thai là cách ngừa thai sau quan hệ phổ biến

Trong thuốc tránh thai khuẩn cấp có chứa hàm lượng hormone progestin cao, do vậy sẽ có tác dụng tức thì trong việc ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn không cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Đồng thời thuốc tránh thai cũng khiến dịch nhầy ở cổ tử cung dày và đặc lên, do đó tinh trùng không thể xâm nhập được vào tử cung.

Để có thể phát huy hết tác dụng của thuốc tránh thai khuẩn cấp hay nói cách khác là để có thể phòng ngừa thai sau quan hệ hiệu quả nhất thì chị em nên sử dụng thuốc tránh thai sau quan hệ càng sớm càng tốt, tốt nhất là hẫy uống trong vòng 72 giờ đầu sau quan hệ. Ngoài ra nếu bạn mua loại thuốc có 2 viên thì cần uống viên tiếp theo cách viên thứ nhất 12 giờ và nhất thiết phải uống đủ 2 viên mới phát huy hết công dụng.

Theo thống kê nếu uống thuốc tránh thai sau quan hệ trong vòng 24 giờ đầu thì tỷ lệ tránh thai hiệu quả lên đến 95%, nếu uống trong vòng từ 24 giờ – 48 giờ thì tỷ lệ hiệu quả chỉ còn 85%, tiếp theo nếu từ 49 giờ – 72 giờ thì tỷ lệ hiệu quả còn 58%.

Ngoài ra theo những lời khuyên từ các chuyên gia phụ sản thì chị em phụ nữ không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai khuẩn cấp, bởi đây được coi là loại thuốc rất dễ phát sinh tác dụng phụ như: chảy máu âm đạo, buồn nôn, đau đầu… Đặc biệt có một số trường hợp do dùng quá liều (1 tháng dùng 2 lần và tháng nào cũng dùng), dẫn đến tình trạng vô sinh.

Rửa âm hộ ngay sau khi quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ
Liệu rửa âm hộ là cách ngừa thai sau quan hệ là đúng hay sai?

Đây cũng được coi là một cách ngừa thai sau quan hệ được nhiều chị em phụ nữ áp dụng, tuy nhiên chỉ theo truyền miệng từ người này cho người khác.

Trên thực tế các nhà khoa học cho rằng khi nam giới xuất tinh vào âm đạo của nữ giới, sẽ có hàng triệu tinh trùng di chuyển với tốc độ nhanh đến tử cung để tìm gặp trứng. Do vậy việc áp dụng thụt rửa âm đạo sẽ không có tác dụng trong việc phòng ngừa thai sau quan hệ.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo hay còn gọi là “giao hợp ngắt quãng”, khi cặp vợ chồng ân ái với nhau và đạt được khoái cảm nhất đinh, đến thời điểm người chồng sắp xuất tinh thì sẽ nhanh chóng rút ra khỏi âm đạo, để xuất tinh ngoài nhằm không cho tinh trùng gặp trứng.

Với phương pháp tránh thai này cũng không có hiệu quả quá cao, bởi để có thể ngừa tránh thai hiệu quả với phương pháp này yêu cầu sự quyết tâm của người chồng rất cao. Bản thân người chống cần phải biết cách làm chủ “cuộc yêu”, căn đúng thời điểm rút dương vật để xuất tinh ra ngoài âm đạo.

Đi tiểu sau khi quan hệ

Theo theo kinh nghiệm của một số chị em phụ nữ sau khi quan hệ tình dục, đi tiểu sẽ giúp tránh thai hiệu quả bởi khi đi tiểu sẽ làm tình trùng theo đó mà đi ra ngoài. Tuy nhiên đây lại là một quan niệm sai lầm, bởi các nàng cần biết một điều rằng ống dẫn nước tiểu là một đường nằm riêng biệt không cùng đường với đường tinh trùng đi đến tử cung. Vì vậy việc đi tiểu giúp tránh thai sau quan hệ là không có tác dụng.

Nhìn chung thì các biện pháp tránh thai sau quan hệ đều không có nhiều tác dụng hoặc đều có những nhược điểm nhất đinh. Vì vậy cách tốt nhất khi quan hệ là hãy sử dụng bao cao su, không những giúp phòng tránh thai hiệu quả, đồng thời còn có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh truyền nhiễm lẫy qua đường tình dục.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *