benhtrungnien.com

Cách trị nấc cụt nhanh và hiệu quả nhất

Nấc cụt là hiện tượng hầu như ai cũng đã từng mắc phải, tuy nấc cụt không gây hại gì cho chúng ta về mặt sức khỏe tuy nhiên nấc sẽ làm ta cảm thấy khó chịu, phiền toái đặc biệt là ở những nơi động người. Vậy có những cách trị nấc cụt nào nhanh và hiệu quả không? Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo những mẹo chữa nấc cụt dưới đây nhé.

Cách trị nấc cụt hiệu quả
Cách trị nấc cụt hiệu quả

Hiện tượng nấc cụt là do hoạt động của sự co thắt bởi những cơ hoành bị đứt đoạn gây ra nấc. Những cơn nấc có thể kéo dài hoặc ngắn tùy thuộc vào từng người. Để trị nấc cụt bạn hãy thực hiện một trong những mẹo dưới đây.

Cách trị nấc cụt nhanh và hiệu quả

Cách trị nấc cụt bằng cách bịt tai

Cách trị nấc cụt bằng cách dùng ngón tay bịt tai
Cách trị nấc cụt bằng cách dùng ngón tay bịt tai

Cách này khá đơn giản tuy nhiên cũng rất hiệu quả. Đầu tiên bạn hãy sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại khoảng từ 20 đến 30 giây. 2 ngoán tay sẽ có tác dụng trong việc tác động đến dây thần kinh bên trong tai của chúng ta giúp hết nấc cụt một cách nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này là cách chữa trị nấc cụt cho trẻ sơ sinh hoặc các bé lớn hơn.

Cách chữa nấc cụt kéo dài bằng cách gập người uống nước

 

Cách trị nấc cụt bằng cách gập người xuống uống nước
Cách trị nấc cụt bằng cách gập người xuống uống nước

Với mẹo này bạn hãy cúi người 1 góc 90 độ, cằm hơi đưa về phía trước để có thể tạo được một đường thẳng từ cằm xuống đến cổ. Sau đó bạn hãy uống một ngụm nước và nuốt ngay. Lực nước khi đi vào cổ họng sẽ giúp bạn cắt cơn nấc cụt ngay lập tức. Hãy thử để trị nấc cụt nhanh chóng nhé.

Cách trị nấc cụt bằng cách ngửa đầu uống nước

Chữa nấc cụt liên tục bằng cách ngửa người uống nước
Chữa nấc cụt liên tục bằng cách ngửa người uống nước

Với cách này đầu tiên bạn uống một ngụm nước tuy nhiên đừng nuốt vội nhé mà hãy cứ ngậm nước trong miệng đồng thời ngửa đầu ra phía sau tạo thành một đường thẳng từ cằm xuống cổ. Tiếp theo chỉ cần bạn nuốt ực ngụm nước đang ngậm trong miệng thì cơn nấc cụt sẽ ngừng ngay.

Lè lưỡi là cách trị nấc cụt kéo dài nhanh chóng

Lè lưỡi để chữa nấc cụt là cách một cách đơn giản
Lè lưỡi để chữa nấc cụt là cách một cách đơn giản

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây lại là cách trị nấc cụt đơn giản nhất, bạn chỉ cần há miệng rộng ra sau đó thè lưỡi ra. Làm như vậy sẽ có tác dụng giúp thanh quản được mở rộng ra không khí sẽ dễ dàng lưu thông nên có công dụng trị nấc rất hiệu quả.

Ăn đường giúp chữa nấc cụt cho người lớn

Mẹo chữa nấc cụt bằng cách ăn đường
Mẹo chữa nấc cụt bằng cách ăn đường

Bạn hãy ăn đường khô và uống thêm 1 chút nước. Đường khi đi tới cổ họng, các hạt đường sẽ tác động vào thực quản làm cho những thần kinh cơ hoành có thể hoạt động lại như bình thường giúp hiện tượng nấc của bạn nhanh chóng hết.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đường nâu là gì

Một số cách phòng nấc cụt

Để có thể giảm thiểu hiện tượng bị nấc cụt, bạn hãy lưu ý một số phương pháp phòng dưới đây và đó cũng chính là những nguyên nhân nấc cụt bạn cần biết để tránh hiện tượng này:

  • Không nên ăn nhiều những đồ ăn quá cay.
  • Không nên quá nhanh hoặc quá no.
  • Hạn chế uống nhiều các loại nước có gas.

Như vậy trên đây là những chia sẻ, mẹo nhỏ về cách trị nấc cụt nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi bị hiện tượng nấc cụt làm phiền.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích