benhtrungnien.com

Cây đinh lăng có mấy loại? Loại đinh lăng nào có tác dụng tốt nhất

Cây đinh lăng có mấy loại? Đâu là loại đinh lăng có tác dụng tốt nhất trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh, là thắc mắc của nhiều người đang muốn tìm hiểu về loại cây này cũng như muốn sử dụng cây đinh lăng chữa bệnh.

Cây đinh lăng thường được ví như là “Cây thuốc quý của người nghèo”, bởi chúng có công dụng hỗ trợ và điều trị bệnh rất tuyệt vời, tuy nhiên giá thành lại rất thấp bởi cây đinh lăng có ở khắp mọi nơi dễ dàng tìm kiếm và sử dụng.

>>> Bài viết liên quan: Cây đinh lăng chữa bệnh gì?

Tuy nhiên không phải loại đinh lăng nào cũng có công dụng chữa bệnh giống mà mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng, công dụng riêng của chúng. Vậy cây đinh lăng có mấy loại? Trong bài viết này hãy cùng benhtrungnien.com đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cây đinh lăng có mấy loại?

Dựa vào đặc điểm hình thái bên ngoài cũng như công dụng hiện nay cây đinh lăng được chia ra làm 7 loại khác nhau:

Cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng lá nhỏ hay còn được gọi với cái tên Đinh lăng nếp là một loại cây nhỏ, có thân nhẵn, không có gai, thường cao 0,8 đến 1,5m. Lá của cây có kích thước nhỏ, hình dạng giống với lông chim sẻ, đầu nhọn không.

Cây đinh lăng có mấy loại - Loại cây đinh lăng lá nhỏ
Cây đinh lăng lá nhỏ

Đây được coi là loại đinh lăng phổ biến nhất hiện nay thường được người dân sử dụng để chế biến các món ăn hay lấy những bộ phận của cây để làm thuốc chữa bệnh. Tác dụng của cây đinh lăng lá nhỏ là giúp tăng cường hỗ trợ sức khỏe, điều trị bệnh ho ra máu, trị sốt đối với trẻ nhỏ, điều trị tốt các bệnh đau nhức xương khớp, tê thấp, giúp tăng sữa cho phụ nữ mới sinh, hút ẩm…

Cây đinh lăng lá răng

Cây đinh lăng có mấy loại - Cây đinh lăng lá răng
Cây đinh lăng lá răng

Đây là loại đinh lăng lá nhỏ, xẻ răng cưa nhưng không nhọn, trơn bóng, màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt. Chình vì vậy loại đinh lăng chủ yếu được mọi người sử dụng làm cây cảnh trưng bày, tác dụng chữa bệnh của đinh lăng lá răng hầu như là không có.

Cây đinh lăng đĩa

cây đinh lăng có mấy loại - Cây đinh lăng lá tròn
Cây đinh lăng lá tròn

Loại đinh lăng có thân dạng bụi nhiệt đới, thường thấy ở các quần đảo Tây Nam Thái Bình Dương trong đó bao gồm cả Đông Nam Á. Khác với 2 loại đinh lăng trên cây đinh lăng đĩa có hình dáng khá to, thân to, lá hơi tròn và mỏng, có xẻ răng cưa, có màu xanh nhạt và khi lá già sẽ có màu bạc ở bìa. Loại đinh lăng này cũng không có nhiều tác dung chữa bệnh và rất hiếm gặp được ít người biết đến.

Cây đinh lăng viền bạc

Cây đinh lăng viền bạc
Cây đinh lăng viền bạc

Hay còn gọi là đinh lăng lá bạc là cây thân nhỏ, lá xẻ, mảnh, nhìn khá đẹp, lá thường có màu bạc ở viền ngoài. Đây cũng là loại cây đinh lăng không có công dụng chữa bệnh mà được dùng chủ yếu để trang trí dưới dạng bon sai, và làm cây cảnh.

Cây đinh lăng lá tròn

cây đinh lăng lá tròn
Cây đinh lăng lá tròn

Là loại cây đinh lăng có thân nhỏ, lá to và tròn, có một lần xẻ, bóng và có màu xanh đậm nhìn khá đẹp. Loại đinh lăng này thường được sử dụng làm cảnh và không có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Cây đinh lăng lá to

Đây là loại đinh lăng khá giống với đinh lăng viền bạc tuy nhiên điểm khác ở đây là lá của loại cây này to hơn và không có màu bạc. Loại đinh lăng lá to này cũng khá hiếm gặp và cũng không có tác dụng chữa bệnh.

Ngoài ra có một loại cây có thân – lá – hoa rất giống với cây đinh lăng đó là cây cơm cháy, nên chúng tôi vẫn sẽ đề cập trong bài viết này để mọi người khỏi nhầm lẫn loại cây này với cây đinh lăng.

Như vậy đến đây là bạn đã có thể biết được cây đinh lăng có mấy loại rồi chứ. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu được công dụng của từng loại đinh lăng từ đó có thể áp dụng và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

424 thoughts on “Cây đinh lăng có mấy loại? Loại đinh lăng nào có tác dụng tốt nhất

Trả lời

Your email address will not be published.