benhtrungnien.com

Có bầu quan hệ được không? Các chị em mang thai nên biết

Có bầu quan hệ được không? có thai 1 tuần quan hệ có sao không? là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi đang trong thời kỳ mang thai, liệu nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này có ảnh hưởng gì đến thai nhi cũng như sức khỏe của người phụ nữa hay không.

có bầu quan hệ được không - khi mang thai có nên quan hệ không
Có bầu quan hệ được không? – quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Để giải đáp những băn khăn thắc mắc trên bài viết này benhtrungnien.com sẽ chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc “Có bầu quan hệ được không?” hay nói cách khác là khi mang thai có nên quan hệ không? 

>>> Bài viết tham khảo: Cách làm chàng sướng bằng tay

Có bầu quan hệ được không?

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu trả lời là “không”. Quan hệ tình dục sẽ không khiến phụ nữ có bầu bị sảy thai hay sinh non, thậm trí cảm giác khoái cảm trong quan hệ chăn chiếu của vợ chồng còn giải tỏa những khó chịu khi mang thai.

Có nên quan hệ khi mang bầu? - quan hệ khi mang bầu có ảnh hưởng đến thai nhi
Có bầu quan hệ được không? – Khi mang thai quan hệ tình dục có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Đồng thời thai nhi được bảo vệ bởi nhiều lớp trong tử cung, nên việc quan hệ tình dục ở mẹ bầu hầu như không có tác động xấu đến thai nhi.

Giảm bớt ham muốn tình dục khi mang bầu có bình thường không?

Khi mang thai vấn đề ham muốn tình dục ở mỗi người sẽ khác nhau. Một số sẽ tăng và một số sẽ giảm, điều này phụ thuộc nhiều vào cảm giác sinh lý, cũng như những thay đổi bất thường của tâm lý.

Khi mang thai có nên quan hệ không?
Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu thường là thời điểm không thích hợp

Có thể khi mang thai bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, buồn nôn… thì việc gần gũi chồng cảm giác sẽ giảm sút đi rất nhiều đó là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên đến quý thai kỳ thứ 2 mọi dấu hiệu khó chịu về thai kỳ sẽ giảm thì ham muốn lúc này sẽ trở lại bình thường.

Tiếp theo đến thai kỳ thứ 3 khi mà thai nhi lớn hơn, vòng bụng quá lớn, tâm lý lo lắng thì lúc này việc quan hệ tình dục sẽ không đem lại khoái cảm cho người phụ nữ. Đến đây chắc phần nào đã có thể giải đáp được thắc mắc “mang thai thang thu 6 quan he duoc không” hay “mang thai thang thu 9 quan he duoc khong” đúng không nào.

Khi mang bầu, cảm giác quan hệ có thay đổi không?

Có nhiều ý kiến của phụ nữ cho rằng quan hệ khi mang thai sẽ làm giảm bớt ham muốn, kém thú vị, số khác cho rằng nó đem lại cảm giác thoải mái hơn.

Có bầu quan hệ được không? Khi mang thai cảm giác quan hệ có thay đổi.
Khi mang thai cảm giác quan hệ có thay đổi.

Khi mang thai máu sẽ được lưu thông tới vùng xương chậu nhiều hơn, từ đó cũng khiến sự nhạy cảm của âm đạo tăng nên, dễ tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục, ngoài ra dịch nhờn ở âm đạo cũng được tiết ra nhiều hơn giúp tạo điều kiện cho mỗi lần quan hệ.

Theo những ý kiến khác của một số chị em phụ nữ khi mang thai lại cho rằng cảm thấy đau vùng bụng trong khi quan hệ, điều này do sự thay đổi của vị trí các cơ quan vùng bụng hoặc nội tiết tố.

Bởi vậy khi quan hệ chị em phụ nữ mang bầu nếu thấy có cảm giác khó chịu, đau thì hãy ngững lại nhé.

Vợ mang bầu có làm giảm ham muốn của chồng

Cái này cũng còn tuy thuộc vào sở thích của mỗi ông chồng có người cảm thấy vợ quyến rũ vfa hấp dẫn hơn khi mang bầu, tuy nhiên cũng có người lo nắng việc quan hệ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nên cố gắng kìm nén ham muốn với vợ.

Khi mang thai có nên quan hệ không
Khi mang thai có nên quan hệ không?

Việc quan hệ khi mang bầu ít nhiều cũng có cảm giác không thoải mái khi bình thường do việc nếu các chị em phụ nữ thấy chồng hờ hững trong giai đoạn này thì cũng đừng tránh cứ hay buồn phiền gì nhé.

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục ở phụ nữ có bầu

  • Cần lưu ý một số trường hợp nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang bầu là tiến sử sinh non, đã từng xảy thai, hay một số bất thường như rau bám thấp, rau tiền đạo.
  • Trong giai đoạn cuối của thai kỳ nếu có quan hệ tình dục thì người chồng nên sử dụng bao cao su hoặc không quan hệ trong cũng được bởi, trong tinh dịch của người chồng có chứa chất prostaglandin làm tử cung co baop mạnh mẽ hơn dẫn đến tình trạng kích thích bé ra sớm.
  • Ngoài ra có một số trường hợp khi quan hệ tình dục bị ra máu, thì cần đi đến các trung tâm y tế khám để được xác định nguyên nhân và cách điều trị nếu có.
  • Cũng nên nhờ sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa về cách quan hệ như nào là đúng cách khi mang bầu.
  • Các chị em phụ nữ cũng cần lưu tâm đến các tư thế quan hệ khi mang bầu để không ảnh hưởng đến thai nhi, các chị em có thể áp dụng những tư thế quan hệ như: Tư thế doggy, tư thế cưỡi ngựa, tư thế úp thìa, tư thế vuông góc. Ngoài ra để trực quan và dễ hiểu hơn bạn có thể tìm hiểu thêm thông quan các video quan he khi mang thai.

Như vậy chắc hẳn với những chia sẻ trên, phần nào giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc rằng “có bầu quan hệ được không?” hay mới có bầu quan hệ được không?, từ đó giúp chị em phụ nữ biết nên hay không nên quan hệ trong giai đoạn này.

 

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *