benhtrungnien.com

Đau bụng kinh nên ăn gì giúp giảm đau hiệu quả

Đau bụng kinh là hiện tượng của nhiều chị em phụ nữ gặp phải, mặc dù đây là hiện tượng bình thường, nhưng đôi khi chúng trở nên dữ dội và kèm theo một số triệu chứng như sốt, chóng mặt, buồn nôn… khiến các chị em cực kỳ mệt mỏi.

Đau bụng kinh nên ăn gì?
Đau bụng kinh nên ăn gì?

Vì vậy để giúp chị em phụ nữ cải thiện tình trạng trên benhtrungnien.com xin chia sẻ bài viết “đau bụng kinh nên ăn gì” giúp giảm đau hiệu quả.

>>> Bài viết liên quan: Làm sao để hết đau bụng kinh

Đau bụng kinh nên ăn gì giúp giảm đau hiệu quả

Dưới đây sẽ là 7 loại thực phẩm giúp giảm đau bụng kinh tốt nhất mà chị em nên ăn trong những thời kỳ kinh nguyệt:

Để giảm đau bụng kinh chuối là sự lựa chọn tốt

Đau bụng kinh nên ăn gì?
Đau bụng kinh nên ăn gì?

Qủa chuối có chứa nhiều vitamin B6 và kali, có công dụng giảm chống co thắt và giảm khả năng giữ nước. Do vậy hãy ăn nhiều chuối để có thể giảm đau bụng kinh hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp ăn chuối với sữa chua vừa giúp đẹp da lại tốt cho chu kỳ kinh nguyệt.

Cá hồi giúp giảm đau bụng kinh

Đau bụng kinh nên ăn gì? cá hồi
Đau bụng kinh nên ăn gì?

Cá hồi có chứa hàm lượng vitamin D cao giúp hạn chế các cơn đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt khá hiệu quả. Hãy ăn 100g cá hồi mỗi ngày giúp cung cấp cho cơ thể lượng vitamin D, canxi, axit béo omega-3 cần thiết.

Ăn hàu giúp giảm đau bụng kinh

Hàu được coi là loại hải sản có chứa hàm lượng sắt và omega-3 cao có tác dụng rất tốt cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nũa. Ăn 100g hàu mỗi ngày là bạn đã có thể bổ sung 1000mg omega-3 giúp hạn chế sự co bóp của tử cung, giảm đau bụng kinh trong chu kỳ.

Gừng là câu trả lời cho câu hỏi đau bụng kinh nên ăn gì?

gừng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả
Gừng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Gừng được coi là gia vị sử dụng nhiều và như một phương thuốc giúp chữa đau bụng kinh ở chị em phụ nữ. Hương vị cay nồng của gừng có công dụng như một chất chống các cơn co thắt hiệu quả. Các chị em có thể bổ sung gừng tươi vào những món ăn hàng ngày, hay uống nước nóng và cho thêm vài lát gừng thái mỏng để giúp cơn đau bụng giảm đi.

Ăn hạt hướng dương

Hạt hướng dương có chứa nhiều khoáng chất và vitamin B6, có công dụng trong việc chống co thắt và giảm đau bụng kinh. Vì vậy hãy thường xuyên cắn hạt hướng dương trong những ngày đèn đỏ này nhé.

Hãy ăn nhiều bơ để giảm đau bụng kinh

Qủa bơ giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả
Qủa bơ giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Trong quả bơ có chứa nhiều dưỡng chất và omega-3 tác dụng tốt trong việc giảm đau bụng kinh. Vì vậy hãy ăn nửa trái bơ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ đủ omage-3 cần thiết giúp vượt qua những cơn đau bụng kinh hiệu quả.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Hãy tăng cường bổ sung nước mỗi ngày, là cách đơn giản nhất giúp giảm tình trạng đau bụng, khó chịu trong những ngày đèn đỏ, lượng nước tối thiểu các chị em phụ nên bổ sung là 2 – 3 lit nước mỗi ngày.

Như vậy trên đây là những loại thực phẩm, trái cây chắc hẳn phần nào giúp bạn trả lời được thắc mắc “đau bụng kinh nên ăn gì?” của nhiều chị em phụ nữ đúng không nào. Tất cả những món ăn được kể trên đều không khó tìm kiếm vì vậy hãy nhanh tay bổ sung vào thực đơn mỗi ngày nhé.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *