benhtrungnien.com

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần chính xác nhất

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần là một trong những thắc mắc muốn biết của nhiều chị em phụ nữ sau khi quan hệ. Bằng những cảm giác thân hoặc những xét nghiệm sâu có thể nhận biết được dấu hiệu có thai sau 1 tuần.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – quan hệ mấy ngày thì biết có bầu

Vậy những dấu hiệu nhận biết đó là gì? hãy cùng benhtrungnien.com đi tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé.

>>> Tham khảo bài viết: Quan hệ lần đầu có thai không

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần

Dấu hiệu 1: Chóng mặt buồn nôn, dễ xúc động

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - chóng mặt, buồn nôn
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – chóng mặt, buồn nôn

Do cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên các chị em phụ nữ có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt được thể hiện rõ nhất thông qua việc hoạt động mạnh hay ngồi lâu một chỗ và đứng dậy. Thường xuyên có cảm giác buồn nôn và nôn khi tiếp xúc hoặc ngửi thấy một số thứ như rượu – bia, thuốc lá, cà phê. Luôn có cảm giác thèm ăn các đồ chua, ngọt.

Dấu hiệu 2: Chảy máu dưới da

Đây được coi là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần khá quan trọng, khoảng 6 – 12 ngày sau khi thụ thai các tế bào thai sẽ tự động cấy vào thành dạ con, một số chị em phụ nữ sẽ thấy những đốm nhỏ hoặc bị chuột rút.

Dấu hiệu 3: Âm đạo thay đổi màu sắc

Sự thay đổi màu sắc của âm hộ và âm đạo được coi là một dấu hiệu sớm của thai kỳ, nó thường biểu hiện trước khi bạn kịp phát hiện ra những triệu chứng khác.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - Âm đạo thay đổi màu sắc
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – Âm đạo thay đổi màu sắc

Thông thường âm đạo và âm hộ của chị em phụ nữ có màu hồng tươi, khi có thai nó sẽ đổi dần thành màu tím đỏ sẫm, màu sắc này sẽ càng trở nên đạm hơn khi thai nhi càng lớn do lượng máu cung cấp cho các mô quanh khu vực này sẽ tăng dần nên.

Nếu thời gian thụ thai gần với chu kỳ kinh nguyệt bình thường chị em phụ nữ sẽ thấy những thay đổi trong thời gian này, theo thông thường dich tiết âm đạo trong thai kỳ sẽ nhiều hơn tuy nhiên hãy yên tâm bởi nó không có nguy hại gì đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi. Chính vì vậy cũng không nên thụt rửa quá nhiều tránh gây kích thức.

Dấu hiệu 3: Ngứa ran ở ngực

Dấu hiệu có mang thai tuần đầu tiên thứ 3 mà chị em phụ nữ có thể nhận thấy đó là có cảm giác đau nhói hoặc ngứa ran ở ngực, đặc biệt bạn sẽ thấy rõ nét nhất ở khu vực xung quanh núm vú sau tuần đầu tiên thụ thai, hiện tượng này xảy ra do hormone của thai kỳ làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - ngứa ở ngực
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – ngứa ở ngực

Sau 1 -2 tuần với những cảm giác khác thường từ ngực bạn sẽ thấy ngực căng tức, điều này còn biểu hiện rõ qua việc bạn cảm thấy không thoái mái khi mặc những chiếc áo ngực cũ do chúng đã quá chật.

Dấu hiệu 4: Buồn đi tiểu và thường xuyên đi tiểu

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - thường xuyên đi tiểu
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – thường xuyên đi tiểu

Dấu hiệu này là do khi có thai tử cung của người phụ nữ sẽ chèn ép vào bàng quang nên dẫn đến đi tiểu nhiều. Triệu chứng này sẽ càng xảy ra thường xuyên hơn khi thai nhi càng phát triển lớn hơn dẫn đến sự chèn ép càng mạnh.

Dấu hiệu 5: Thèm ăn

Các hormone progesterone trong thai kỳ có thể làm cho bạn cảm thấy đói, tuy nhiên hiện tượng này cũng rất dễ nhầm lẫn với những thay đổi xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - luôn có cảm giác thèm ăn
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – luôn có cảm giác thèm ăn

Ngoài ra bạn cũng sẽ rất nhạy cảm với mùi vị của các món ăn. Nếu trường hợp bị ốm nghén bạn sẽ dễ nôn mửa khi tiếp xúc hoặc ngửi thấy mùi như rượu, bia, thuốc lá, cafe các món ăn nhiều mỡ…

Dấu hiệu 6: Cảm thấy mệt mỏi bất thường

Khi mang thai hầu hết các chị em phụ nữ đều cảm thấy mệt mỏi, do sự gia tăng về hooc môn progesterone trong cơ thể. Ngoài ra việc cảm thấy mệt mỏi khi có thai là do cơ thể phải tạo ra nhiều máu hơn để đem chất dinh dưỡng đến cho thai nhi phát triển, điều này đồng nghĩa với việc tim phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường để đáp ứng được lượng máu cần thiết cho cơ thể + với thai nhi.

Dấu hiệu 7: Khó thở

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - khó thở
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – khó thở

Đây cũng có thể được coi là dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần thường thấy, nhất là đối với những chị em phụ nữ mang thai con so. Hiện tượng này xảy ra là do hormone progesterone tăng nhanh hoặc cơ thể cần thêm oxy để hỗ trợ sự sống của phôi thai.

Dấu hiệu 8: Mắt báo

Đây là dấu hiệu không phải ai cũng có khi đã thụ thia tuy nhiên các chị em phụ nữ cũng nên quan tâm  đến dấu hiệu để nhận biết có thai trong tuần đầu tiên.

Hiện tượng máu báo là do trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung gây ra. Thông thường nó có màu hồng nhạt xuất hiện gần thời điểm có kinh với vài giọt hoặc âm hoặc lấm tấm máu.

>>> Tham khảo bài viết: Có bầu quan hệ được không

Những cách nhận biết có thai thông qua những xét nghiệm

Có 2 loại xét nghiệm để nhận biết có thai chị em phụ nữ có thế đến các bệnh viện trung tâm Y tế để xét nghiệm:

Xét nghiệm máu

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - xét nghiệm máu
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi điều này giúp phát hiện được nội tiết HCG là một trong những hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai, với chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm tiểu để nhận biết mình có thai hay không là một trong những phương pháp khá phổ biến, bạn có thể thực hiện cách xét nghiệm này tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế. Với biện pháp này có ưu điểm là chi phí thấp và tiện lợi, dễ dàng áp dụng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là đưa ra kết quả đôi khi không được chính xác nếu thử không đúng thời điểm hoặc dùng que thử không đúng cách.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần - sử dụng que thử thai, xét nghiệm nước tiểu
Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần – sử dụng que thử thai, xét nghiệm nước tiểu

Cách sử dụng que thử thai: Cho nước tiểu vào lọ. Lấy que thử thai và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống. Đặt que thử vào lọ, tránh để nước tiểu ngập quá mũi tên rồi đợi đọc kết quả. Cho nước tiểu vào lọ. Lấy que thử thai và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống. Đặt que thử vào lọ, tránh để nước tiểu ngập quá mũi tên rồi đợi đọc kết quả.

Như vậy trên đây là những dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần mà các chị em phụ nữ nên nắm rõ để có thể nhận biết được mình đã có thai hay chưa. Hy vọng với bài viết sẽ giúp chị em sớm biết được mình sắp được làm mẹ.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *