benhtrungnien.com

Hít đất có tác dụng gì – Hướng dẫn Hít đất đúng cách

Hít đất là một bài tập thể dục cơ bản giúp phát triển cơ thể một cách toàn diện. Vậy cụ thể Hít đất có tác dụng gì? và hít đất đúng cách là như thế nào? để bạn có thể tận dụng được toàn bộ công dụng của bài tập này.

Hít đất có tác dụng gì?

Hít đất giúp phát triển cơ bắp một cách hiệu quả

Hít đất được coi là một trong những bộ môn thể hình được nhiều nam giới ưu thích bởi sử đơn giản trong cách tập cũng như hiệu quả của bài tập này đem lại. Hít đất có tác dụng giúp phái mạnh dễ dàng tạo được cơ 6 múi, đồng thời giúp giảm cằng thẳng rất tốt.

Hít đất có tác dụng gì?
Hít đất có tác dụng gì?

Hít đất đúng kỹ thuật sẽ giúp phát triển cơ thể một cách đồng bộ nên những phần cơ bắp phía trên cơ thể, không chỉ ở bắp ngực, bắp tay, ngực vai, mà còn còn ở cơ lưng và cơ bụng cũng được được ảnh hưởng.

Khi thực hiện động tác hít đất đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ giúp tất cả những phần cơ thể đều phải hoạt động. Từ cổ, vai, cánh tay cũng như phần thân. Một trong những điều được nhiều bạn nam ưa thích ở bài tập này chính là sự đơn giản của nó, chúng ta không cần đến bất kỳ thiết bị phức tạp nào cũng như không cần đến người hướng dẫn.

==> Tóm lại đây là một động tác cực kỳ tốt đối với những người muốn tăng cường sức mạnh cơ thể, nâng cao thể chất một cách toàn diện.

Hít đất giúp tinh thần thoải mái, giảm stress

Hít đất có tác dụng gì? - giúp thư giãn giảm căng thằng
Hít đất có tác dụng gì? – giúp thư giãn giảm căng thằng

Ngoài công dụng giúp đốt cháy calo thừa, mỡ thừa cũng như giúp cơ thể trở nên săn chắc hơn thì hít đất có tác dụng gì khác nữa nhỉ. Những bài tập hít đất còn có tác dụng trong việc giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng do sự sản sinh ra hormone endorphin, đây là một loại hormone có tác dụng giúp tâm trạng trở nên vui vẻ hơn.

==> Chính vì vậy lời khuyên của benhtrungnien.com đó chính là hãy tập hít đất mỗi ngày để có một thân hình khỏe mạnh, cũng như tinh thần sảng khoái, vui vẻ hơn.

Hít đất giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể

Hít đất có tác dụng gì? Ngoài tác dụng giúp tăng cường cơ bắp. thể chất một cách toàn diện, cũng như tăng sự thoải mái, vui vẻ thì những bài tập thể chất còn có tác dụng trong việc tăng sự trao đổi chất của cơ thể.

Hít đất có tác dụng gì? - tăng cường trao đổi chất
Hít đất có tác dụng gì? – tăng cường trao đổi chất

Theo nhiều chuyên gia về sức khỏe cho rằng Hít đất có tác dụng cực kỳ tốt trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bởi trong quá trình chúng ta hít đất tất cả các cơ trong cơ thể đều phải hoạt động với một công suất lớn, điều này sẽ làm tăng thân nhiệt cũng như sư lưu thông máu. Điều này làm tăng quá trình tiêu hóa trao đổi chất để có thể đốt chát calo và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra với bài tập Hit đất cũng được coi là một trong những cách giúp giảm cân hiệu quả.

>>> Bài viết tham khảo: Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym

Hướng dẫn Hít đất kỹ thuật

hướng dẫn hít đất đúng cách, đúng kỹ thuật
Hướng dẫn hít đất đúng cách, đúng kỹ thuật

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu được Hít đất có tác dụng gì rồi đúng không. Việc hít đất chỉ có thể đạt được kết quả cao nhất khi chúng ta biết cách tập, tập đúng tư thế, động tác. Vậy hít đất đúng là như thế nào? Nếu chưa biết thì bạn hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới nhé:

Hít đất kỹ thuật – Tư thế bắt đầu

Đầu tiên hãy đặt 2 tay cố định trên sàn ngay dưới hai vai. Chống 2 chân xuống sàn và để ở vị trí cố định phần thân người dưới, hơi rộng hơn hông. Căng cứng cơ bụng cơ mông, đồng thời duỗi thẳng lưng sao cho toàn thân người tạo thành 1 đường thẳng.

Hạ thấp thân người

Bắt đầu tiến hành hạ thấp thân người xuống, nhưng vẫn phải giữ cho lưng thẳng, mắt hơi hướng về phía trước và tập trung vào 1 điểm phía trước. Để giữ cổ ở vị trí trung tâm cho tới khi nào ngực hơi trượt qua sàn. Không được để mông hạ xuống, thân người sẽ tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới chân. Ép xương bả vai xuống về phía sau. Hít vào khi hạ người xuống. Theo nguyên tắc chung, dừng chuyển động khi 2 cùi chỏ tạo 1 góc 90 độ.

Đẩy người lên

Giữ cơ bụng căng cứng, thở khi đẩy ngược người lại vị trí ban đầu. Thực hiện 2 động tác nâng nên hạ xuống liên tục với kỹ thuật được nói ở trên.

Một số câu hỏi thường gặp về tác dụng của hít đất

Câu hỏi: Hít đất có tăng chiều cao không?

  • Trả lời: Việc hít đất (trống đẩy) sẽ không có tác dụng nhiều trong việc tăng chiều cao, bởi các động tác hít dất chỉ tập chung vào các phần cơ bắp tay và phần bụng, vì vậy nếu bạn muốn sở hữu 1 cơ bắp tay to, bộ ngực săn chắc thì “Hít đất” chính là sự lựa chọn tốt cho bạn. Còn muốn tăng chiều cao bạn cần lựa chọn các bài tập tác động trực tiếp đến độ dãn của xương khớp chân, đốt sống lưng.

Câu hỏi 2: Hít đất bao lâu thì có kết quả như mong đợi?

  • Trả lời: Hít đất để có thể đạt được kết quả như mong đợi bạn cần có sự kiên trì, cố gắng với khoảng thời gian 1 tháng, tuy nhiên như đã nói ở trên việc hít đất cũng đòi hỏi bạn phải thực hiện những động tác đúng kỹ thuật.

Câu hỏi 3: Hít đất vào buổi sáng có tốt không?

  • Trả lời: Cũng giống như các bài tập thể dục khác, việc bạn hít đất vào buổi sáng là hoàn toàn tốt, việc hít đấy vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có được ngày làm việc khỏe khoắn, tinh thần thoải mái hơn.

Câu hỏi 4: Tác dụng của hít đất đối với nữ?

  • Trả lời: Các động tác hít đất đối với nữ sẽ giúp giảm cân nhanh chóng, do các động tác giúp đốt cháy calo nhiều hơn, đồng thời giúp các chị em phụ nữ có 1 thân hình đẹp, gọn gàng hơn do tác dụng của hít đất giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Ngực cũng được phát triển hơn.

Câu hỏi 5: Nên hít đất bao nhiêu cái 1 ngày

  • Trả lời: Số lượng hít đất phụ thuộc vào sức của bạn, tuy nhiên bạn nên bắt đầu với số lượng ít sau đó mỗi ngày tăng nên một ít, như vậy sẽ rất tốt.

Như vậy trên đây là một số những chia sẻ về hít đất có tác dụng gì cũng như những hướng dẫn hít dẫn đúng kỹ thuật mà bạn nên biết nhằm phát huy tối đa công dụng của bài tập này.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích