benhtrungnien.com

Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không dính bầu?

Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối, Cách tính ngày an toàn để quan hệ được coi là một trong những biện pháp giúp tránh thai hiệu quả ngoài ý muốn của những cặp vợ chồng – tình nhân. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa hiểu cũng như nắm rõ được về cách tính, xác định được vào khoảng thời gian nào thì có thể quan hệ an toàn hay nói cách khác là chưa biết những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không bị dính bầu.

Những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không dính bầu
Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không dính bầu

Chính vì vậy để những cặp đôi có thêm những thông tin tham khảo, bài viết này benhtrungnien.com xin chia sẻ tới bạn đọc về chủ đề “những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối” để không bị mang thai ngoài ý muốn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất nhé.

>>> Tham khảo bài viết: Ăn gì để ra nhiều nước khi quan hệ

Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối

Cơ sở xác định ngày quan hệ an toàn tuyệt đối

Hiện tượng rụng trứng là một trong những giai đoạn của chu kì kinh nguyệt, khi trứng được buồng trứng phòng ra nếu gặp tinh trùng vào đùng thời điểm đó thì các chị em phụ nữ dễ có khả năng thụ thai nhất. Chị em cũng cần biết rõ rằng sau khi trứng rụng, thì trứng vẫn sẽ sống từ 12 – 24 giờ trong cơ thể người phụ nữ, đối với tinh trùng thì có thể sống lâu hơn khoảng 2 – 3 ngày. Do vậy nếu quan hệ trong khoảng 1 – 2 ngày trước hoặc sau khi trứng rụng, tinh trùng và trứng vẫn có nhiều cơ hội gặp nhau và thụ tinh hay nói cách khác là việc mang thai sẽ xảy ra.

Những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không dính bầu
Ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không dính bầu

Việc các chị em phụ nữ có thể nắm rõ được những ngày quan hệ an toàn nhất sẽ giúp ngừa thai cũng như thụ thai một cách hiệu quả.

Tuy nhiên để có thể tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả bằng cách xác định những ngày quan hệ an toàn đòi hỏi các chị em phụ nữ phải biết chính xác khoảng thời gian nào quan hệ là an toàn tuyệt đối. Và để xác định chính xác ngày rụng trứng, tốt nhất chị em phụ nữa cần theo dõi tình trạng sức khỏe cơ thể cũng như ngày rụng trứng trong khoảng từ 3 – 6 tháng liên tiếp. Cùng với đó chị em cũng cần nắm rõ những biểu hiện rụng trứng như:

 • Vùng bụng dưới ấm ách hay đau nhẹ.
 • Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ ẩm ướt nhiều hơn so với bình thường.
 • Cảm thấy thân nhiệt cơ thể tăng thêm 0,4 – 1 độ C.
 • Tăng ham muốn tình dục.
 • Xuất hiện đốm máu nhẹ.
 • Ngực căng cứng.

Cách tính những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối

Để có thể xác định được ngày quan hệ an toàn tuyệt đối, chúng ta cần phải biết cách tính ngày rụng trứng và điều này đòi hỏi chu kỳ kinh nguyệt đều. Dưới đây là cách tính ngày rụng trứng chị em có thể tham khảo thêm:

 • Ngày rụng trứng tính bằng công thức: B = A – 14
 • Ngày dễ thụ thai được tính theo công thức: C = B ± 2

Trong đó bạn có thể hiểu:

– A: Thời gian của một chu kì kinh nguyệt.

– B: Ngày trứng rụng.

– C: Khoảng thời gian dễ thụ thai.

Những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối để không dính bầu
Cách tính ngày an toàn dễ hiểu

Sau khi chị em tính toán được ngày rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt , thì các chị có thể chia ra làm 3 khoảng thời gian quan hệ bao gồm: Thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm.

 • Thời điểm an toàn tuyệt đối: Được hiểu là khoảng thời gian có thể quan hệ mà không sợ xảy ra hiện tượng thụ thai, có thai ngoài ý muốn. Khoảng thời gian này được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm cho đến ngày hành kinh tiếp theo, bắt đầu một chu kỳ mới. Cách tranh thai hiệu quả khi quan hệ là hãy quan hệ vào thời điểm này.
 • Thời điểm an toàn tương đối: Được hiểu là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đến thời điểm nguy hiểm.
 • Thời điểm nguy hiểm: Hay được hiểu là ngày rụng trứng nếu quan hệ trong những ngày trứng rụng mà không sử dụng các biện pháp ngừa thai nào khác như bao cao su, thuốc tránh thai… thì khả năng mang thai sẽ rất rất cao.

Để cụ thể hơn ví dụ: Nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì sẽ có phép tính là: 28 – 14 = 14. Ngày nguy hiểm sẽ là ngày thứ 14. Do vậy nếu các chị em quan hệ vào những ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 (14 ± 2) thì khả năng mang thai sẽ rất cao.

Ngày an toàn tương đối sẽ là từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 11 của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày an toàn tuyệt đối sẽ là từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc áp dụng cách tính ngày rụng trứng để suy ra những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối là rất khó và không chính xác. Vì vậy với những trường hợp này chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc máy do chu kỳ kinh nguyệt Cyclotest MyWay để xác định mức độ thụ thai của mỗi chu kỳ kinh nguyệt dựa trên sự thay đổi nhiệt độ du cho việc vòng kinh nguyệt không không đều.

Bảng tính ngày quan hệ an toàn tuyệt đối

Để dễ hiểu bạn đọc có thể tham khảo thêm bảng tính ngày quan hệ an toàn tuyệt đối dưới đây, nhờ vậy các chị em phụ nữ có thể giải đáp được thắc mắc quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không.

Bảng tính ngày quan hệ an toàn tuyệt đối
Bảng tính ngày quan hệ an toàn – Biết được vấn đề quan hệ trong ngày đèn đỏ có an toàn không

Như vậy trên đây là những chia sẻ về cách tính ngày quan hệ an toàn tuyệt đối cho chị em phụ nữ đang muốn tìm hiểu về vấn đề này. Đây được coi là cách rất đơn giản cũng như hiệu quả cao trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

 

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *