benhtrungnien.com

Pilates là gì? – Bài tập pilates giảm cân nhanh hiệu quả

Bạn có biết Pilates là gì? các bài tập Pilates giảm cân, bài tập Pilates tăng chiều cao, tác dụng của những bài tập Pilates như nào?

Pilates là gì?
Pilates là gì?

Pilates là gì?

Pilates là một trong những phương pháp giảm cân bằng cách thực hiện một chuỗi những kết hợp các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho toàn bộ cơ bắp và cải thiện sức khỏe.

Thông qua tìm hiểu, lúc đầu Pilates được sáng tạo ra nhằm mục đích dành riêng cho các cựu chiến binh giúp những người này có thể hồi phục chức năng thể chất, cũng như tinh thần sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Ngày nay do cuộc sống đầy căng thẳng bận rộn, mệt mỏi, lúc này những bài tập Pilates sẽ giúp giải tỏa hơn rất nhiều.

Tác dụng của bài tập Pilates

Tác dụng của Pilates là gì?
Tác dụng của Pilates là gì?
  • Luyện tập những bài tập Pilates sẽ giúp cơ bắp được săn chắc hơn, cơ thể khỏe mạnh.
  • Giúp trị đau lưng một cách hiệu quả.
  • Được biết đến là những bài tập Pilates giảm cân, bài tập Pilates tăng chiều cao hiệu quả.
  • Không những vậy bài tập Pilates giảm mỡ bụng cũng đem lại kết quả tốt.
  • Giảm chảy xệ ở các vùng cơ eo, đùi, cánh tay.
  • Rèn luyện ý chí và cân bằng trong cuộc sống.
  • giảm các vấn đề liên quan đến cột sống, giúp dẻo dai hơn.
  • Giúp thư giãn các vùng cơ hay bị co rút.

5 bài tập Pilates giảm cân nhanh và hiệu quả

Bài tập Pilates kéo với tạ

Bài tập Pilates kéo với tạ
Bài tập Pilates kéo với tạ – Pilates là gì

Với bài tập này đầu tiên các bạn bắt đầu nằm phẳng trên bụng, chân khép lại với nhau, cánh tay đưa thẳng sang 2 bên tạo thành hình chữ “T”.

Hãy giữ hai tạ đồng thời đưa cánh tay về phía sau dọc thẳng theo hông, đồng thời nâng đầu và ngực nên khỏi sàn. Sau đó lặp lại động tác trên, thực hiện như vậy 10 lần.

Bài tập Pilates chống đẩy

Pilates là gì - Bài tập Pilates chống đẩy
Pilates là gì – Bài tập Pilates chống đẩy

Đầu tiên bạn bắt đầu với tư thế plank khủy tay, nhún người thấp xuống sao cho ngực cách sàn tầm 3cm, sau đó quay lại vị trí ban đầu. Thực hiện như vậy từ 12 – 15 lần.

Bài tập Pilates lên xuống

Pilates là gì? - Bài tập Pilates lên xuống
Pilates là gì? – Bài tập Pilates lên xuống

Bạn hãy bắt đầu với tư thế plank với hai bàn tay chống thẳng, sau đó nhún người xuống từ từ thả từng tay xuống bằng khủy tay  trở về tư thế plank chống khủy tay. Sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện 10 lần mỗi bên.

Bài tập Pilates kéo chân xuống

Pilates là gì? - Bài tập Pilates kéo chân xuống
Pilates là gì? – Bài tập Pilates kéo chân xuống

Đầu tiên bạn cần bắt đầu với tư thế plank chống thẳng tay, sau đó đưa chân trái lên, chân phải chống bằng mũi chân, sau đó bạn hãy đẩy người về phía trước và lặp lại động tác này 3 lần sau đó tiến hành đổi chân. Lặp lại 8 vòng như vậy.

Bài tập Pilates một bên

Pilates là gì? - Bài tập Pilates một bên
Pilates là gì? – Bài tập Pilates một bên

Với bài tập Pilates  này đầu tiên bạn hãy ngồi nghiêng người sang một bên theo kiểu tư thế nàng tiên cá, đầu gối khụy nhẹ với đầu gối chân phải chạm đầu gối chân trái.

Một tay đặt thẳng trên trên theo chiều dọc, tay còn lại chống xuống sàn, lòng bàn tay phẳng với mặt sàn. Sau đó nâng hông lên vòng tay qua đầu và quay lại vị trí ban đầu.Bạn hãy thực hiện động tác này 10 lần cho mỗi bên.

Bài tập Pilates tăng chiều cao đúng hay sai?

Pilates là gì? - Bài tập Pilates tăng chiều cao
Pilates là gì? – Bài tập Pilates tăng chiều cao

Lúc đầu Pilates  không phải là một bộ môn thể thao có thể giúp phát triển chiều cao. Nó chỉ có tác dụng giúp cải thiện tư thế của một người cho dáng người đứng cao thẳng hơn. Nhưng trong thực tế những người khi áp dụng những bài tập Pilates thì họ lại phát hiện ra một điều rằng Pilates  không chỉ cải thiện tư thế, dáng người cho họ mà còn làm cho chiều cao của họ tăng nên.

Pilates còn được người ta chứng minh là một môn tập thể dục tuyệt vời và mạnh mẽ, nó tập chung vào tính dẻo dai và sức mạnh. Nhờ vậy Pilates có thể làm giảm căng thẳng và đau cổ, tăng sức mạnh cơ bắp….

>>> Tham khảo bài viết: Cách giảm cân tại nhà

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về Pilates  là gì? và những bài tập Pilates giảm cân nhanh và hiệu quả, cùng với đó là những lợi ích và tác dụng của Pilates đối với sức khỏe. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm phương pháp giúp tăng cường cơ bắp, và giảm cân hiệu quả.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích