benhtrungnien.com

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh – [Hỏi đáp]

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? là những băn khoăn, thắc mắc mà không ít chị em phụ nữ quan tâm và muốn được giải đáp. Những thông tin này sẽ rất quan trọng góp phần giúp chị em có thể lựa chọn được thời điểm thích hợp để quan hệ và thụ thai.

Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề “rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?” hãy cùng benhtrungnien.com đi tìm lời giải đáp nhé.

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là tổng hợp những thay đổi về sinh lý được lặp đi lặp lại nhiều lần ở người phụ nữ. Mỗi một chu kỳ sẽ diễn ra trong 1 tháng và thời điểm là vào một ngày cố đinh nào đó, hay cũng có thể sẽ chênh lệch từ 1 – 7 ngày.

chu kỳ kinh nguyệt là gì?
Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Do vậy tùy theo cơ địa của mỗi chị em phụ nữ thì chu kỳ kinh nguyệt có thể từ 28 – 30 ngày hoặc 25, 31 ngày. Những tháng mà chị em phụ nữ có kinh thì chứng tỏ rằng bạn gái đó chư a mang thai. Ngược lại khi mang thai cơ thể sẽ không rụng trứng và xảy ra hiện tượng mất kinh tạm thời.

Một chu kỳ kinh nguyệt có 4 giai đoạn bao gồm: giai đoạn kinh nguyệt, giai đoạn nang noãng, giai đoạn rụng trứng, giai đoạn hoàng thể, trong mỗi giai đoạn cơ thể các chị em phụ nữ sẽ có các biểu hiện như sau:

  • Giai đoạn kinh nguyệt: Do tác động của nội tiết tố progesterone nội mạc tử cung của các chị em phụ nữ sẽ bị thoái hóa. Đồng thời tử cung liên tục bị co thắt và đẩy máu kinh ra ngoài. Do vậy các chị em sẽ trải qua một giai đoạn kinh nguyệt kéo dài khoảng từ 2 – 7 ngày. Ngoài ra một số chị em phụ nữ còn gặp phải tình trạng đau bụng kinh, mỏi lưn…
  • Giai đoạn nang noãn: Ở giai đoạn này nội tiết tố estrogen do tuyến yên tiết ra sẽ liên tục thúc đẩy quá trình hoạt động của buồng trứng, điều này sẽ làm cho trứng nhanh chóng trưởng thành. Do vậy nếu bạn quan hệ tình dục vào thời điểm này thì khả nang mang thai là rất cao.
  • Giai đoạn rụng trứng: Đây được coi là giai đoạn quan trọng trong chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ, thường thì ở giai đoạn này chỉ có 1 quả trứng được rụng, nếu các chị em phụ nữ quan hệ vào thời điểm này thì cũng sẽ có khả năng rất cao là có thai. Ngoài ra khi các chị em quan hệ vào thời điểm rụng trứng thì khả năng cao sẽ là sinh bé trai.
  • Giai đoạn hoàng thể: Đây được coi là giai đoạn ngày quan hệ an toàn tuyệt đối bởi khi các chị em phụ nữ thực hiện quan hệ tình dục vào giai đoạn này thì khả năng mang thai sẽ rất thấp.

[Giải đáp] Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh
Rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? – rụng trứng thường kéo dài mấy ngày

Chu kỳ hàng tháng của chị em phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt của tháng này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tháng sau.

Theo trung bình chu kỳ kinh nguyệt của một người phụ nữ là khoảng 20 – 32 ngày, ngoài ra cũng có một số bạn gái có chu kỳ ngắn hơn hoặc cũng có thể là dài hơn. Theo những bác sỹ chuyên khoa cho biết cứ khoảng 14 ngày trứng rụng thì cơ thể chị em phụ nữ sẽ chảy máu kinh, vậy câu hỏi đặt ra trứng rụng mấy ngày thì chết, theo thông thường trứng sẽ duy trì sự sống trong khoảng 48 giờ, điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn quan hệ trong khoảng thời gian trước hoặc sau 14 ngày tỷ lệ mang thai sẽ rất cao.

Như vậy đến đây chắc hẳn các chị em phụ nữ đã có thể tự trả lời được thắc mắc rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh rồi đúng không. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với các chị em chưa nắm rõ được vấn đề này.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *