benhtrungnien.com

Thủ dâm là gì – Hiểu đúng về thủ dâm

Hành động thủ dâm trước kia là một trong những hành động bị “lên án” rất nhiều, tuy nhiên hiện nay do có cái nhìn đúng đắn hơn về quan hệ tình dục nói chung và thủ dâm nói riêng, nên những thành kiến cũng ít đi. Vậy thủ dâm là gì, và thực chất thủ dâm có tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thủ dâm là gì?
Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm hay còn được các bạn trẻ nói vui với cái tên là “tự sướng”. Thủ dâm là hành động kích thích tình dục để có thể đạt được trạng thái khoái cảm “lên đỉnh” mà không cần nhờ những hoạt động giao hợp thông thường hay bạn tình.

Việc thủ dâm có thể sử dụng bằng tay hoặc có sự kết hợp của những dụng cụ bên ngoài như đồ chơi tình dục (sextoy) để đạt được khoái cảm, bởi lúc này não bộ tiết ra endorphins (một loại hooc môn đem lại cảm giác hạnh phúc).

Như vậy đến đây chúng ta có thể hiểu bất cứ những hành động nào kích thích khả năng tình dục của bạn, đặc biệt là kích thích ở những vùng nhạy cảm thì đều được coi là thủ dâm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bj là gì

Thủ dâm ở nam và nữ giới

Thủ dâm là gì - Thủ dâm ở nam giới và nữ giới
Thủ dâm là gì – Thủ dâm ở nam giới và nữ giới

Thông thường mọi người đều nghĩ thủ dâm thường chủ yếu ở nam giới, tuy nhiên trên thực tế thủ dâm cũng xuất hiện ở nữ giới chỉ là số lần sẽ ít hơn so với nam giới mà thôi.

Theo các nghiên cứu và khảo sát cho rằng thủ dâm ở nam giới và nữ giới cũng đều có những đặc điểm chung tuy nhiên vẫn tồn tại những điểm riêng và khác biệt đó là:

 • Số lần thủ dâm ở nam giới theo khảo sát là 3 lần/ tuần, còn đối với nữ giới thì ít hơn.
 • Nam giới khi thu dâm sẽ dễ dàng hơn, cách giải tỏa cũng nhanh hơn, đối với nữ giới thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.
 • Đối với nam giới những hành động thủ dâm xuất hiện sớm hơn nhiều so với nữ giới thường bắt đầu từ.độ tuổi vị thành niên, còn đối với nữ giới thì thường bước vào độ tuổi 20 mới biết đến khái niệm thủ dâm.

Lợi ích của thủ dâm là gì?

 • Giải tỏa tâm lý thủ dâm có tác dụng giúp bạn giảm căng thẳng, stress có tác dụng tương tự như quan hệ tình dục thông thường.
 • Tránh được nguy cơ mắc các bệnh xã hội: Việc thủ dâm là hành động tự làm mình thỏa mãn về tình dục, điều này giúp tránh nguy cơ bị lây các bệnh xã hội khi quan hệ với người khác giới như gái mại dâm, bạn tình.
 • Thủ dâm ở nam giới giúp giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, nam giới không xuất tinh trong thời gian dài sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút. Không những vậy thủ dâm là cách làm sách ống dẫn tinh, giúp bảo vệ tuyến tiền liệt và nâng cao chất lượng tinh trùng.
 • Giúp giữ vẹn lòng chung thủy của cả nam giới và nữ giới: Việc thủ dâm giúp hạn chế và tránh được những suy nghĩ quan hệ bên ngoài để thỏa mãn ham muốn.

Tác hại của thủ dâm quá mức là gì?

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, lợi ích của thủ dâm bạn cũng đã được biết ở bên trên, tuy nhiên nếu chúng ta lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến những tác hại dưới đây:

Tác hại của thủ dâm là gì, thủ dâm quá mức
Tác hại của thủ dâm là gì, thủ dâm quá mức
 • Thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không tập trung, cơ thể bị suy nhược, sút cân.
 • Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, việc lạm dụng thủ dâm quá nhiều dẫn đến tình trạng bạn không thể đạt được khoái cảm “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục với vợ, mà chỉ có thể đạt được khoái cảm khi thủ dâm, từ đó dẫn đến mối quan hệ bị rạn nứt.
 • Suy giảm chức năng sinh dục ở nam giới, bên chúng ta có nói đến lợi ích của thủ dâm đối với nam giới đó là giúp tinh trùng được khỏe mạnh hơn, tuy nhiên đó chỉ đúng khi bạn thủ dâm một cách có điều độ. Với những trường hợp thủ dâm quá mức sẽ khiến nam giới suy giảm chức năng sinh dục như: Liệt dương, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm sút.
 • Thủ dâm quá mức sẽ ảnh hưởng đến mặt sinh học của nam giới hưởng hưởng đến não bộ, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ra hormone sinh dục từ đó dẫn đến tình trạng đau lưng, đau vùng chậu, đau tinh hoàn.

Thông qua những lợi ích và tác hại của thủ dâm bên trên, bạn cần hiểu rõ một điều rằng “thủ dâm rất có lợi ích, tuy nhiên lợi ích đó chỉ được phát huy khi bạn thủ dâm đúng cách và có điều độ, không lạm dụng quá nhiều vào thủ dâm”.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về vấn đề thủ dâm là gì? cũng như những mặt lợi ích và tác hại của thủ dâm đối với nam giới và nữ giới. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rõ và đúng hơn về thủ dâm, từ đó biết cách điều chỉnh hành vi của mình sao cho hợp lý.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích