benhtrungnien.com

Triệu chứng đau mắt đỏ là gì?

Đau mắt đỏ là một trong những căn bệnh khá phổ biến về mắt, bệnh cớ xu hướng lây lan rất nhanh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, chính vì vậy việc phát hiện ra triệu chứng đau mắt đỏ ở những giai đoạn đầu sẽ giúp việc điều trị bệnh một cách nhanh nhất.

Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ là gì?
Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ là gì?

Bệnh đau mắt đỏ hay còn gọi là viêm kết mạc là tình trạng bệnh lý gây khó chịu cho mắt, do nhiễm trùng hoặc dị ứng. Đối với bệnh đau mắt đỏ cơ thể tự điều tiết và chữa lành bệnh, tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng một số cách chữa đau mắt đỏ nhằm rút ngắn thời gian bị bệnh, giúp bệnh mau chóng khỏi hơn.

Triệu chứng đau mắt đỏ là gì?

các triệu chứng đau mắt đỏ
Các triệu chứng đau mắt đỏ

Phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu sẽ giúp bạn điều trị bệnh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số triệu chứng đau mắt đỏ bạn nên tham khảo qua:

Mắt thường bị đau và khó mở ra khi thức dậy

Một trong những triệu chứng đau mắt đỏ đầu tiên bạn nên biết đó là mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, bạn thường cảm thấy mắt đau cảm giác khó mở.

Hiện tượng này xuất hiện là do ghèn tiết ra nhiều bám lên mí làm â bờ mắt bị dính chặt lại với nhau.

Ra nhiều ghèn, chảy nước mắt là triệu trứng đau mắt đỏ ban đầu

Bạn sẽ thấy cảm giác ghèn xuất hiện xung quanh mắt vào mỗi lần thức dậy, lớp ghèn này thường có màu vàng hoặc màu trắng đục, gây cản trở tầm nhìn của mắt cũng như khó mở mắt.

Bạn có thể sử dụng ă chiếc khăn vải sạch nhúng với nước ấm hoặc nước muối sinh lý, giúp dễ nhìn hơn.

Triệu chứng đỏ mắt

Không tự nhiên mà người ta gọi là đau mắt đỏ, tình trạng mắt bị ửng đỏ do viêm nhiễm dẫn đến sưng, xuất huyết, sung huyết…

Bạn cần biết triệu chứng đỏ mắt không phải là triệu chứng đầu tiên của bệnh mà là triệu chứng bệnh đã bước vào giai đoạn toàn phát, vì vậy cần có sự điều trị ngay cũng như biện pháp cách ly để tránh lây lan sang những người xung quanh.

Cảm thấy đau rát, cộm trong mắt

Một trong những triệu chứng đau mắt đỏ dễ dàng nhận thấy nhất đó là mắt bị đau và luôn cảm thấy có cái gì đó ở trong mắt, cộm trong mắt…

Rất nhiều khi gặp tình trạng kể trên thường có thói quen dùng tay dụi mắt cho đỡ cộm, đặc biệt là bệnh đau mắt đỏ ở trẻ em, các bé chưa nhận thức được, nên mắt bị cộm là dùng tay dụi. Điều này sẽ khiến tình trạng nhiễm khuẩn nặng hơn cũng như t̉ình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn.

Bên cạnh đó ngoài những triệu chứng đau mắt đỏ kể trên, người bệnh còn cảm thấy những dấu hiệu khác như: sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai, tình trạng cơ thể cảm thấy mệt mỏi…

Nguyên nhân đau mắt đỏ

Nguyên nhân và triệu chứng đau mắt đỏ?
Nguyên nhân và triệu chứng đau mắt đỏ?

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ có khá nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên một trong những nguyên phổ biến và dễ lây lan thành dịch là do virus.

Bệnh có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân đau mắt đỏ, bởi bệnh có thể lây qua đường hô hấp, nước bọt hoặc tiếp xúc với những đồ dùng vật dụng của bệnh nhân và đây cũng là câu trả lời luôn cho nhiều thắc mắc của bạn đọc rằng bệnh đau mắt đỏ có lây không?

Một số biện pháp phòng tránh bệnh đau mắt đỏ

Để có thể phòng tránh bệnh đau mắt đỏ một cách hiệu quả tốt nhất, bạn cần thực hiện tốt một số biện pháp được đề cập dưới đây:

Một số biện pháp phòng tránh đau mắt đỏ - triệu chứng đau mắt đỏ
Một số biện pháp phòng tránh đau mắt đỏ – Triệu chứng đau mắt đỏ
  • Hãy thường xuyên rửa sạch tay bằng xà phòng, sử dụng sạch, không nên thường xuyên đưa tay nên dụi mắt, tuyệt đối không dùng chũng những vật dụng cá nhân như: thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính, khẩu trang…
  • Thường xuyên vệ sinh mắt mũi họng ngày bằng nước muối sinh lý hoặc các loại thuốc thuốc nhỏ mắt thông thường.
  • Hạn chế tối đa tiếp xúc với người bị bệnh đau mắt đỏ hoặc nghi bị đau mắt đỏ.
  • Nên thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa để sát trùng các vật dụng cá nhân.
  • Đối với những người bị bệnh đau mắt̉ đỏ cần tự giác hạn chế tiếp xúc giao tiếp với những người xung quanh đặc biệt là ở những nơi công cộng như trường hợp, nơi làm việc… sử dụng các vật dụng bảo vệ như kính, khẩu trang… mỗi khi bắt buộc phải tiếp xúc vơi những người khỏe mạnh.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ về những triệu chứng đau mắt đỏ cũng như nguyên nhân và một số biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ một cách hiệu quả. Hy vọng với những thông tin, kiến thức trên sẽ giúp bạn đọc có thể nắm được những dấu hiệu đau mắt đỏ để có thể phát hiện được bệnh từ những giai đoạn ban đầu, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị bệnh.

Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe tốt…!!!

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích