benhtrungnien.com

Vitamin là gì? – [Kiến thức]

Vitamin là gì?

Vitamin là một nhóm các chất hữu cơ có phân tử bé, với các cấu tạo hóa học và các tính chất hóa học cũng như lý học rất khác nhau, tuy nhiên chúng có một điểm chung đó là đều cần cho các hoạt động bình thường của bất kỳ cơ thể nào.

vitamin là gì
Vitamin là gì? – Có mấy loại vitamin

Trong cơ thể sinh vật, vitamin có vai trò xúc tác. Hiện nay người ta đã nghiên cứu và phân loại ra hơn 30 loại vitamin khác nhau, đồng thời cũng nghiên cứu được các thành phần, cấu tạo và tác dụng sinh lý của chúng.

Vitamin được chia làm mấy nhóm

Hiện nay, chúng ta dựa theo tính hòa tan của vitamin mà chia ra làm hai nhóm vitamin bao gồm:

  • Các vitamin hòa tan trong nước hoàn thành chức năng năng lượng.
  • Các vitamin hòa tan trong chất béo hoàn thành chức năng tạo hình.

Cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể như thế nào

Vitamin là gì? - Cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể
Vitamin là gì? – Cơ chế hấp thụ vitamin của cơ thể

Người và động vật đều có một điểm chung đó là không thể tự tổng hợp vitamin mà phải cần được cung cấp dưới dạng có sẵn có chứa trong thức ăn. Một số vi sinh vật, đặc biệt là vi sinh vật sống trong ruột người cũng có khả năng tổng hợp nên một loạt các vitamin khác nhau. Việc cung cấp không đầy đủ vitamin cho cơ thể sẽ có ảnh hưởng xấu không những với hệ thần kinh mà còn với một loạt cơ quan khác ở trong cơ thể.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hj là gì

Như vậy thông qua những chia sẻ ngắn trên chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được khái quát về vitamin là gì rồi đúng không. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments

Có thể bạn sẽ thích